09
Sep
6 วิธีเพิ่ม จำนวนคนเห็นโพสต์ ใน แฟนเพจ Fanpage
Posted by admin | 0 Comments

ปัจจุบันร้านค้าบนแฟนเพจ คงประสบปัญหาเดียวกันว่า คนเห็นโฟสต์ Post น้อยลงทั้งๆ ที่ Like ของแฟนเพจนั้นเยอะมาก T T ซึ่ง Facebook เองได้เปลี่ยนระบบการเข้าถึงกลุ่มคนให้น้อยลงกว่าเดิมมาก ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียง 6-10% ของจำนวน Like เท่านั้น (ซึ่งถ้าไม่ใช่ Like จริง / Like ไม่มีคุณภาพอาจน้อยกว่านั้นมากครับ)

เนืองจากเค้าต้องการจัดระเบียบในส่วนของเนื้อหาที่จะแสดงผลบน Facebook ให้มีขยะบน Facebook น้อยลง รวมทั้งอาจเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ ที่จะทำให้ เจ้าของแฟนเพจต่างๆ ใช้งบโฆษณาในการ Boot Post และ ใส่ใจเรื่องของการโฟสต์ Post อย่างมีคุณภาพ มากขึ้น โดยผมได้รวบรวมไอเดีย ต่างๆ เพื่อที่จะทำให้คนเห็น Post ได้เยอะขึ้นดังนี้

  1. Content is The King เนื้อหาที่จะ Post ลงบนแฟนเพจยังคงมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ นะครับ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังคิดว่า ต้องการที่จะทำการตลาดบน Facebook Fanpage สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ การวางแฟนที่จะโพสต์ ข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน ซึ่ง ณ ปัจจุบัน Facebook ใส่ใจกับเนื้อหามากขึ้น จึงทำให้ Page ที่ Post แต่ข้อความเดิมๆ หรือ มีแต่รูปภาพเดิมๆ อยู่ยากขึ้นมาก
  2. User Response
  3. User Response Comment, Like, Share บน Post เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ คนเห็น Post นั้นๆ เยอะขึ้น สำหรับ Page ที่ขายของบน Facebook อาจต้อง Post เรื่องอื่นๆ บ้าง นอกจาก สินค้า สินค้า แล้วก็ สินค้า เพราะ Fanpage อาจเบื่อหน่ายได้ หากสินค้าของคุณไม่ได้ถูกใจเค้าจริงๆ หรือ Post ซ้ำไปซ้ำมา จนหน้าเบื่อ

  4. Notifications
  5. Notifications ขอแฟนเพจรับการแจ้งเตือนเมือมีการ Post ใหม่ๆ บนแฟนเพจ ก็จะมีการแจ้งเตือน ไปยังผู้ใช้งานรายนั้น แต่ก็เป็นการยากที่จะมีแฟนเพจที่รักแฟนเพจของเราจริงๆ และยอมกด Get Notifications แต่แจ้งขอไปก็ยังพอมีลุ้นครับ ดีกว่าไม่ขอเลยครับ

  6. Mix Content ใช้รูปภาพ + ข้อความในการ Post ทุกๆ ครั้ง ที่มีการโพสต์ ซึ่งเวลา Feed จะทำให้แสดงผลได้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

  7. Reach Time
  8. Reach Time ช่วงเวลาที่ Post มีส่วนสำคัญเพราะจะเป็นช่วงเวลาที่แฟนเพจของเราเล่น Facebook และ มีโอกาศสูงที่เค้าจะเห็น Post และ ได้รับ Feedback ที่ดีจาก Post นั้นๆ ทำให้ Reach สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งแต่ละเพจอาจมีช่วงเวลาที่ลูกค้าออนไลน์ แตกต่างกัน แนะนำให้สามารถเข้าดูได้ที่ Insights State

  9. Reach Time
  10. Boot Post ดูเหมือนว่าคงหลีกเลี่ยงไปไม่ได้กับเจ้าเครื่องมือตัวนี้ เพราะ Facebook ณ ปัจจุบันลดการเห็น Post แบบธรรมชาติลงไปมาก หาก Content ไม่ดีจริงคงอยู่ยากมากขึ้นเรื่อยๆ Boot Post จึงเข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งทำให้คนเห็น Post นั้นๆ เยอะขึ้นนั่นเอง

สงวนลิขสิทธิ์ © 2557 บริษัท เน็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด