14
Sep
ขายเครื่องสำอางค์ บน แฟนเพจ Facebook Fanpage ให้ดัง !!
Posted by admin | 0 Comments

เครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงผิว ลิปสติก ล้วนแล้วแต่เป็นของจำเป็นที่เหล่าบรรดาสาวสวยทั้งหลายขาดไม่ได้เลย เป็นอีก 1 เหตุผลที่ว่าทำไม ตลาดเครื่องสำอางค์ ถึงได้ขายดี และ โตวันโตคืน อย่างเห็นได้ชัด ธุรกิจขายเครื่องสำอางค์ บนแฟนเพจจึงเป็นอีกธุรกิจนึงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ Feedback ที่ดี เร็ว และ ง่าย แล้วยังมีความสนุกที่เหมาะกับสาวๆ ได้ลองนั่นลองนี่อยู่ตลอดเวลา

วันนี้ผมเลยมี ร้านขายเครื่องสำอางค์ แบรนด์เนม ที่ผมเองทำการตลาดให้ ใช้ระยะไม่ถึงปี ก็สามารถมียอดขาย 6 หลัก / เดือน ลองดูเคล็ดลับของเค้ากันนะครับ ว่าขายเครื่องสำอางค์ บน แฟนเพจ Facebook Fanpage ให้ดัง ทำยังไง ???


Case Study : Sploylee Shop / Fanpage

เป็นอีก 1 ร้านขายเครื่องสำอางค์ ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยด้วย Like เกือบ 100,000 Like และ Reviews 4.4 เต็ม 5 โดยตัวธุรกิจนี้เริ่มต้นด้วยเงินค่าสมัครตัวแทนจำหน่ายเพียง 500 บาทเท่านั้น เจ้าของธุรกิจเล่าว่า ทีแรกตั้งใจว่าจะทำลองขายเท่านั้น เพื่อหารายได้เสริม จากงานประจำ แต่ Feedback ดีเกินคาดพอเป็นตัวแทนได้ 2 เดือน พอเดือนที่ 3 ก็เริ่ม Stock ของที่ขายดีบ้างบางส่วน และ ยังส่ง Order ให้ร้านใหญ่บ้าง แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็ไม่ได้ส่ง Order ให้ร้านใหญ่อีกเลย พอซัก 6 เดือน ก็ลาออกจากงานประจำ เพราะธุรกิจเริ่มอยู่ได้ของมันเองไม่ต้องง้อ งานประจำอีกต่อไป ออกมา ขายเครื่องสำอางค์ออนไลน์ ซะเลย เบื่อหัวหน้า จิก อยู่นั้น ทำอะไรก็ไม่ดี #$%#%@% (อันหลังนี่เค้าเล่าให้ฟังนะครับ ^^)

เข้าเรื่องเลยดีกว่า เคล็ดลับและแผนการทำงานดังนี้

  1. Product สินค้าแยกประเภท ต้องรู้ว่าตัวไหนขายดี (Stock เยอะ) ตัวไหนพอขายได้บ้าง (Stock น้อย) ยอมปล่อยวางอย่า ละโมบ Stock เยอะจนเกินตัว เข้าใจสินค้า

  2. ROI Rate อะไรซักอย่างของ Investment ไม่ต้องสนใจครับ รู้ไว้เฉยๆ ว่าต้องคุ้มทุน และ มีกำไรมากพอ ที่จะต่อยอด ขยายร้าน แบ่งสัดส่วนของเงิน สร้างโปรโมชั่น และ บัญชี สำคัญมาก

  3. Fastest เร็วที่สุด ถามเร็ว ตอบเร็ว สรุปราคาเร็ว เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และ ไม่พลาดทุกโอกาศการขาย ลูกค้าออนไลน์มาแล้ว ไปแล้ว ไปเลย

  4. Intended ข้อนี้น่าจะสำคัญที่สุดครับ คือ ความตั้งใจ เพราะ ความตั้งใจจะทำให้รู้จักสังเกต ติดตาม หาช่องทางการขาย หาวิธีการขาย หาทางที่จะ..............อีกมากมาย แต่ถ้าไม่ตั้งใจ หรือ ท้อ ก็เป็นได้แค่อย่างเดียวครับ " ผู้แพ้ "

เคล็ดลับการขาย หรือ เคล็ดลับอะไรซักอย่าง ไม่มีใครเค้าบอกง่ายๆ หรือ บอกให้รู้ทั้งหมด หลอกครับ แต่อย่างน้อยๆ เราสามารถเรียนรู้ได้ง่ายๆ จากการเริ่มลงมือทำ วันนี้ !!!!! อ่อ.........สำหรับใครที่สนใจเริ่มธุรกิจนี้ด้วยเงิน 500 บาท เหมือน Sployle ซึ่ง Sploylee เค้ารับสมัครตัวแทนจำหน่าย แล้วนะครับ และ ผมก็ยัง รับทำการตลาดบนแฟนเพจ เหมือนเดิม อิอิ เจอกันนะครับ สู้ๆ ^^

สงวนลิขสิทธิ์ © 2557 บริษัท เน็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด